Chông chênh và buồn bã lắm

Đối với phụ nữ, được đón Tết bên cạnh gia đình và sống vui vẻ bên chồng con là điều tuyệt vời nhất. Tuy vậy, đối với những bà mẹ đơn thân, những ngày Tết lại mang đến nhiều cảm xúc.

Trong xã hội này, vẫn còn rất nhiều những người phụ nữ kém may mắn trong cuộc sống khi không có được hưởng cảm giác hạnh phúc trọn vẹn. Những điều dung dị ấy sẽ khiến cho nhiều người cảm giác hờn tủi, cô đơn, khi không thể đón cái Tết trọn vẹn. Họ là những người vợ, người mẹ, phụ nữ đơn thân chịu nhiều bất hạnh.

Tet cua me don than: Chong chenh va buon ba lam

Khi làm mẹ đơn thân, ai cũng từng trải qua nỗi tuyệt vọng, tủi hờn. Có người luôn tự hỏi rằng, sao lại là mình? Tại sao những điều bất hạnh ấy lại xảy ra với cuộc đời của mình, khi một mình phải đối diện với cuộc sống có nhiều khó khăn, không có người đàn ông bên cạnh. Một mình nuôi con, vật lộn với cuộc sống đầy gian truân này.

Vào những ngày cận Tết, trong những hội kín dành cho những bà mẹ đơn thân, chủ đề được bình luận và quan tâm nhiều nhất chính là: ” Tết này, chúng ta làm gì?.”

Thật vậy, đối với những bà mẹ đơn thân, những ngày Tết là chuỗi ngày khó vượt qua nhất. Những gì chịu đựng, nén lại trong suốt một năm qua thì nay là lúc vỡ òa khi nhìn những gia đình khác, họ đầy đủ chồng con cùng nhau đi sắm đồ chuẩn bị cho cái Tết tươm tất thì những người mẹ đơn thân lại có một mình.

Tet cua me don than: Chong chenh va buon ba lam

Dẫu có mạnh mẽ đến đâu, mỗi khi Tết về nhiều mẹ đơn thân lại cảm thấy đơn độc.

Có nhiều người lựa chọn cách trốn tránh, đơn cử như bạn Đ.N – một bà mẹ đơn thân ở Hà Nội đã chia sẻ: ” Năm đầu tiên sau khi ly hôn, tôi không dám bước chân ra khỏi nhà. Cả hai mẹ con ở lỳ trong nhà suốt mấy ngày Tết, đi đâu cũng sợ xấu hổ và tủi thân. Khi gia đình người khác thì ríu rít bên nhau, còn tôi thì chỉ có hai mẹ con, cảm thấy buồn lắm. Nhưng sang đến năm thứ hai, sau khi đã suy nghĩ thông suốt, tôi cho con đi sang chúc Tết họ hàng và ông bà. Vì hai mẹ con ở riêng nên việc đầu tiên trong năm là sang chúc Tết ông bà ngoại. Sau đó đi gặp gỡ bạn bè.”

Tết nhất, ai cũng có gia đình, có chồng có vợ sẽ là thời điểm người mẹ đơn thân cảm thấy bi quan, khát khao được một gia đình đầy đủ sum họp. Nhưng nhìn lại, chỉ có mẹ và con, xung quanh là cô độc và thiếu vắng. Phụ nữ, dù mạnh mẽ đến đâu cũng có lúc yếu lòng.

Chị T.T ở Sài Gòn đã tâm sự rằng: ” Mỗi khi đến Tết là hai mẹ con đi du lịch. Một phần vì sợ cảm giác trống trải mỗi khi Tết về, điều tiếp nữa là cũng ngại khi đưa con đi chúc Tết họ hàng, bạn bè mà thiếu đi bố của con. Nên cách tốt nhất là đi du lịch, như vậy hai mẹ con vừa thoải mái cũng không còn nghĩ đến chuyện gia đình khiếm khuyết nữa.”

” Năm đầu tiên thì buồn đến phát khóc, nhìn gia đình người ta đầy đủ mà thấy chạnh lòng. Đôi khi nghĩ quẩn muốn gieo mình xuống sông nhưng nhìn thấy con thì đành khựng lại. Cứ Tết về là thấy sợ, cảm giác cô đơn cứ dâng trào lên mà không kìm được phải bật khóc. Tết về, thấy sợ lắm.” Mẹ đơn thân 23 tuổi, H.N cho hay.

Tết là sum vầy, Tết là yêu thương, ai cũng mong mình sẽ được ở bên cạnh người thân đón cái Tết đầy ý nghĩa. Thế nhưng, đối với những bà mẹ đơn thân luôn là ám ảnh và buồn bã. Nhiều mẹ đơn thân đã từng tâm sự rằng, cả năm sống một mình cũng không sao nhưng hễ Tết về lòng thắt lại, buồn bã và tủi hổ lắm. Dẫu biết phải mạnh mẽ để vượt qua, nhưng sao vẫn còn lắm chông chênh.

Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h mới, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Tin nhanh 24h qua

Đọc tiếp nhiều bài hơn tại: NiceBlogger.Net

5 dấu hiệu chuẩn xác nhất tố cáo chàng đang ngoại tình

Dù chúng được chàng cố tình che giấu rất kỹ, nhưng nếu bạn tinh ý bạn vẫn có thể phát hiện ra chàng đang “ăn vụng” nhờ 5 yếu tố sau.

Luôn cố che giấu những bí mật

Khi chàng có những điều khuất tất, chàng luôn cố tình che giấu những bí mật của mình để bạn không biết. Nếu bạn tình cờ phát hiện điều gì đó bất thường, bạn nên cẩn thận, hỏi chàng thật kỹ lưỡng. Bạn có thể quan sát hòm mail cũng như các tin nhắn facebook của chàng, nếu chàng xóa hết tin nhắn, nhưng vẫn hiển thị trong phần liên lạc nhiều, chứng tỏ chàng có vấn đề muốn giấu bạn.

Tự dưng cáu giận

Nếu trước đây vợ chồng bạn ít cãi nhau, đột nhiên thời gian gần đây chàng thường nổi xung, thậm chí cả hai luôn có cãi cọ, đôi khi vì những chuyện chẳng đâu vào đâu. Điều đó, chứng tỏ mối quan hệ của vợ chồng bạn đang có những bất ổn.

5 dấu hiệu chuẩn xác nhất tố cáo chàng đang ngoại tình

Họ muốn kiếm cớ để được thoải mái, tự do qua lại với người khác. Vì thế, bạn đừng coi thường điều này nhé (Ảnh minh họa).

Bạn nên nhớ, đàn ông ngoại tình thường hay cáu gắt với vợ mỗi khi bị vợ nhắc nhở về sớm, về đúng giờ hoặc làm một điều gì đó. Đôi khi, họ muốn kiếm cớ để được thoải mái, tự do qua lại với người khác. Vì thế, bạn đừng coi thường điều này nhé!

Tự dưng tặng quà cho bạn nhiều hơn

Thường ngày, chồng bạn vô tâm, không nhớ ngày sinh nhật của vợ chàng cũng ít hỏi han, quan tâm tới bạn. Nhưng một ngày chàng ôm về một bó hoa to đùng, hay tặng bạn vòng, đồng hồ với những lời nói có cánh như “em là duy nhất”, “với anh vợ là nhất”, “không gì có thể thay thế em”,…

Điều đó chứng tỏ anh ấy đang cảm thấy có lỗi với bạn và muốn bù đắp điều gì đó. Vì thế, thay vì vui mừng thái quá, bạn nên cân nhắc lại xem những hành động chàng làm có thực sự xuất phát từ tình yêu thương không nhé?

Chuyện ấy thiếu nồng nàn

Chồng bạn vẫn gần vợ, nhưng dường như sự nhiệt tình thuyên giảm, anh ấy chỉ làm nhanh, qua quýt cho có lệ, hoặc chẳng bao giờ ôm hôn vợ thắm thiết. Nếu phát hiện chồng có biểu hiện trên, bạn nên xem lại có phải chuyện ấy của vợ chồng bạn quá rập khuôn, nhàm chán hay anh ấy đang không còn hứng thú, yêu thương bạn như trước. Và cũng có một khả năng rằng, anh ấy đang vui vẻ với người khác ở bên ngoài.

5 dấu hiệu chuẩn xác nhất tố cáo chàng đang ngoại tình

Thông quan bạn bè của anh ấy, hoặc thông qua một vài mối quan hệ, bạn hãy tìm hiểu “vấn đề” chồng bạn đang gặp phải là gì nhé (Ảnh minh họa).

Thường xuyên vắng nhà

Khi chồng bạn có mối quan tâm khác ngoài vợ anh ấy sẽ thường xuyên vắng nhà, hoặc không có cảm hứng để về nhà. Chồng bạn cũng sẽ thường xuyên vắng mặt trong mỗi bữa cơm gia đình, thậm chí không muốn đi ăn trưa với vợ bởi anh ta không có cảm hứng.

Hoặc chồng bạn chỉ thích ngồi cà phê, thích yên tĩnh một mình để suy nghĩ về một vấn đề nào đó. Tốt nhất, thông quan bạn bè của anh ấy, hoặc thông qua một vài mối quan hệ, bạn hãy tìm hiểu “vấn đề” chồng bạn đang gặp phải là gì nhé!

Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h mới, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Tin nhanh 24h qua

Đọc tiếp nhiều bài hơn tại: NiceBlogger.Net

Gia đình không cho cưới vì tôi yêu phải tình cũ của… anh trai

Chuyện quá khứ bỗng đâu ùa về trở thành điều ngăn cản tình yêu hiện tại của chúng tôi. Tôi không muốn mình tàn nhẫn với người con gái ấy nhưng tình cảnh này thật khó xử vô cùng.

Sau hơn 4 năm đi lao động ở nước ngoài về, tôi cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi yêu được một cô gái hợp với mình nhiều điều. H kém tôi 6 tuổi, khá xinh xắn và đáng yêu. Chúng tôi quen nhau là do đám bạn ở nhà giới thiệu. Thật sự mọi chuyện hết sức tình cờ, chẳng có một chút sắp đặt hay ý đồ gì ở đây cả.

Bao năm qua tôi chưa từng yêu ai. Những năm tháng ở nhà lao vào học, rồi đi làm, công việc không được thuận lợi, thu nhập kém khiến tôi cũng chán nản chẳng còn thiết tha chuyện yêu đương. Rồi tôi ra nước ngoài làm, mặc dù ở bên đó gặp nhiều cô gái thích mình nhưng tôi từ chối vì nghĩ quê quán xa nhau quá, sau này về nước cũng lại đường ai nấy đi mà thôi.

gia dinh khong cho cuoi vi toi yeu phai tinh cu cua… anh trai - 1

Chúng tôi quen nhau là do đám bạn ở nhà giới thiệu. Thật sự mọi chuyện hết sức tình cờ, chẳng có một chút sắp đặt hay ý đồ gì ở đây cả. (Ảnh minh họa)

Có thể nói, H là mối tình nghiêm túc đầu tiên của tôi. Ở cái tuổi không còn trẻ trung gì nữa, gặp được người như vậy tôi cảm thấy ưng ý vô cùng. Tính tôi vốn không hấp tấp, vội vàng, tôi không muốn cứ 5 lần, 7 lượt đưa hết cô này đến cô khác về nhà mà không thành hôn sự thì mang tiếng, bởi vậy, tìm hiểu H tới gần 1 năm mà tôi vẫn chưa đưa về nhà ra mắt bố mẹ. Tôi đợi tới khi 2 đứa thực sự chắc chắn mới thông báo. Tính tôi quyết là được, bố mẹ nhất định sẽ ủng hộ quyết định của tôi.

Nghĩ vậy nên tôi rất yên tâm về chuyện tình cảm của mình. Khi yêu tôi, H cũng thật thà tâm sự chuyện ngày xưa đã từng yêu một người, chuyện tình cảm cũng sâu đậm lắm. Cứ mỗi lần kể lại chuyện đó cô ấy lại khóc. Cô ấy bảo ngày đó cô ấy còn trẻ quá, mới là sinh viên năm thứ 2 thì phải nghỉ học do gia đình không có tiền.

Cô ấy ra ngoài làm, được người yêu đưa về nhà giới thiệu thì bố mẹ anh ấy nhất quyết không đồng ý với lí do con dâu không có học thức là không được. Quá nhục nhã và hận khi thấy bạn trai mình hèn kém không dám đấu tranh, cô ấy cũng thôi luôn.

gia dinh khong cho cuoi vi toi yeu phai tinh cu cua… anh trai - 2

Khi yêu tôi, H cũng thật thà tâm sự chuyện ngày xưa đã từng yêu một người, chuyện tình cảm cũng sâu đậm lắm. (Ảnh minh họa)

Tôi nghe chẳng thấy ghen tị hay tức tối về quá khứ của bạn gái mà chỉ thương cô ấy nhiều hơn thôi. Tôi thầm trách gã đàn ông bội bạc đó đã làm khổ đời cô ấy. Chính vì vậy tôi tự nhủ sẽ không để cô ấy khổ nữa. Và rồi chuyện của chúng tôi cũng khăng khít, thân mật hơn. Hai đứa đã thực sự thuộc về nhau. Tôi là người có trách nhiệm nên quyết định đây là thời điểm sẽ đưa cô ấy về để nghiêm túc hóa mối quan hệ.

Nào có ai ngờ, ngay hôm đầu tiên dẫn người yêu về nhà, cả gia đình tôi đã một phen náo loạn. Mẹ tôi hân hoan sửa soạn đồ đón con dâu tương lai nhưng khi vừa nhìn thấy cô ấy thì mẹ khóc như mưa, lao lên phòng không chịu xuống. Anh trai tôi thì tím mặt vào không nói lời gì. Cô ấy cũng khóc và bỏ về… Mọi thứ khiến tôi không thể nào hiểu được.

Buổi tối hôm đó mọi chuyện mới ngã ngũ. Mẹ tôi vừa khóc vừa kể trong nước mắt. Cô gái đó chính là người năm xưa anh trai tôi đã yêu và mẹ không đồng ý, giờ tôi lại yêu phải cô ấy. Mẹ tôi quả quyết đó là âm mưu, kế hoạch trả thù chứ không có lí do gì mà hai anh em lại yêu cùng một người như thế. Anh tôi thì lừ lừ rồi bảo: “Tốt nhất là chú dừng lại đi, chứ cứ cố về khó xử lắm. Chẳng ai muốn chuyện này xảy ra nhưng tình cảnh thế rồi, tránh được là hơn. Chú nghĩ sao sống với người vợ mà cô ấy hận anh trai, hận bố mẹ mình. Chuyện năm xưa ai đúng, ai sai thì cũng qua rồi không sửa chữa được nữa”. Tôi nghe mà nóng bừng cả mặt…

gia dinh khong cho cuoi vi toi yeu phai tinh cu cua… anh trai - 3

Tôi nghe chẳng thấy ghen tị hay tức tối về quá khứ của bạn gái mà chỉ thương cô ấy nhiều hơn thôi. Tôi thầm trách gã đàn ông bội bạc đó đã làm khổ đời cô ấy. (Ảnh minh họa)

Tôi không bao giờ nghĩ bạn gái lên kế hoạch để trả thù gì cả. Bởi nếu thế thì hôm nay cô ấy phải hả hê, sung sướng khi thấy nhà tôi náo loạn lên như thế. Nhưng đằng này cô ấy khóc bỏ về, tôi liên lạc cũng không được. Mọi chuyện chỉ là tình cờ.

Điều mà tôi khổ tâm suy nghĩ lúc này là quyết định ra sao. Đúng như anh tôi nói, mọi chuyện sẽ vô cùng khó xử trong hoàn cảnh này. Chuyện giữa anh ấy và H không phải chỉ là yêu đương trai gái đơn thuần mà còn có chuyện sâu đậm, đã thế H còn mang mối thù với anh ấy. Giờ chúng tôi mà bất chấp đến với nhau thì khó vô cùng. Nhưng nếu tôi lại bỏ cô ấy, thì tôi lại tiếp tục là kẻ tồi tệ làm hại đời cô ấy mất rồi. Tôi nên làm gì đây?

Theo Khám Phá

Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h mới, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Tin nhanh 24h qua

Đọc tiếp nhiều bài hơn tại: NiceBlogger.Net

Quả báo vì bỏ vợ để lấy vợ mới và kết cục cay đắng sau 2 năm chung sống

Được một thời gian, tôi chợt nhận ra, vợ tôi từ ngày về làm dâu chưa bao giờ ngó ngàng gì đến chuyện bếp núc, nhà cửa.

Ngày đó, vì quá ham sắc đẹp của cô người yêu mới nên tôi đã từ bỏ đi người vợ và con gái của mình. Bởi trong mắt tôi khi đó chỉ có sắc đẹp và thân hình quyến rũ. Tôi đã bị người đàn bà ấy làm cho mê muội mà quên mất, mình từng có một người phụ nữ chung chăn chung gối, hết lòng vì chồng con. Tôi đâu thể tỉnh táo để nghĩ được tất cả những chuyện đó là sai lầm. Tôi cứ lao vào vòng xoáy cuộc đời và bị chìm đắm vào trong đó. Cho đến ngày, tôi phát hiện mình sai thì cũng quá muộn cho tôi có thể làm lại từ đầu.

Tôi đã yêu say đắm một người con gái và đã lấy cô ấy làm vợ. Nhưng đúng là lòng người khó lường, chính tôi cũng không ngờ mình lại thay đổi và muốn cưới người đàn bà khác. Khi có của cải, có tiền bạc thì dường như nhu cầu và ham muốn của con người ta cũng tăng lên. Tôi đã trao cho người con gái thứ hai trái tim của mình và quên luôn lời thề thốt với vợ.

Vợ tôi đã không còn là người đàn bà xinh đẹp ngày nào mà thay vào đó là bộ dạng bù xù, xấu xí nên càng làm tôi chán. Tôi quyết định bỏ vợ để lấy vợ mới. Và tôi hi vọng mối quan hệ của cô vợ với với mẹ tôi sẽ tốt đẹp hơn. Vì mẹ tôi vốn cũng không thích cô con dâu cũ. Cô người yêu mới lại liên tục nói lời hay ý đẹp và hỏi thăm sức khỏe cũng như quà cáp cho mẹ tôi. Thế nên tôi càng có lý do để bỏ vợ…

qua bao vi bo vo de lay vo moi va ket cuc cay dang sau 2 nam chung song - 1

Được một thời gian, tôi chợt nhận ra, vợ tôi từ ngày về làm dâu chưa bao giờ ngó ngàng gì đến chuyện bếp núc, nhà cửa. (Ảnh minh họa)

Tôi còn nhớ như in ngày ly hôn, vợ tôi đã khóc hết nước mắt và đau khổ, cầu xin tôi như thế nào. Nhưng tôi quay mặt đi làm ngơ, vì nghĩ rằng, sống được với nhau hay không là do duyên số. Tôi đã làm mọi cách để rũ bỏ trách nhiệm làm chồng… để cưới người đàn bà khác.

Ngày cưới vợ mới, tôi không hay vợ cũ khóc hết nước mắt và đau khổ như thế nào. Tôi cứ vui với duyên của mình và không bao giờ nghĩ về những chuyện đã qua. Có lẽ, tình yêu với người con gái hiện tại đã làm tôi quên đi tất cả. Người đàn bà kia giờ đã cũ.

Người đàn bà xấu bị tôi quên trong chốc lát, tôi tự hào vì có cô vợ xinh đẹp nên đi đâu cũng đưa đi cùng. Tôi sống vui vẻ với hạnh phúc hiện tại. Hai vợ chồng ở chung với bố mẹ, những ngày đầu vợ và mẹ tôi hết sức hợp nhau khiến tôi mát lòng mát dạ. Nhưng đúng là, ngày vui không tày gang…

Được một thời gian, tôi chợt nhận ra, vợ tôi từ ngày về làm dâu chưa bao giờ ngó ngàng gì đến chuyện bếp núc, nhà cửa. Cứ ăn rồi trang điểm, diện dập đi làm. Rồi vợ chưa từng có một lời quan tâm tới bố mẹ tôi. Có chuyện tôi biếu tiền bố mẹ mà vợ làm ầm lên, chửi bới này nọ. Bảo tôi chỉ biết lo cho bố mẹ, có tiền thì phải đưa cho vợ, vợ thích đưa ai thì đưa…

Tôi chi bất cứ khoản gì vợ cũng càu nhàu, rồi bắt tôi phải đưa toàn bộ lương. Với mẹ chồng, sống lâu, vợ bắt đầu tỏ thái độ, rồi mâu thuẫn cãi vã với mẹ chồng tôi dù là chuyện nhỏ nhặt. Vợ tôi cãi nhau tay đôi với mẹ chồng, còn có thái độ không ra gì. Tôi góp ý thì vợ sưng mặt lên, định cãi nhau, đánh nhau với cả chồng.

qua bao vi bo vo de lay vo moi va ket cuc cay dang sau 2 nam chung song - 2

Tôi đã phũ phàng vì ham sắc, vì bị người đàn bà kia quyến rũ mà bỏ vợ, rước về một cô vợ làm tan cửa nát nhà, làm tan hoang cuộc sống bình yên của gia đình mình. (ảnh minh họa)

Bao nhiều lần góp ý là bấy nhiêu lần vợ chồng cơm không lành, canh không ngọt. Đi làm chỉ biết ăn diện, về nhà thì như bà hoàng, không động chân động tay. Ăn cơm xong vợ không chịu rửa bát, sai tôi rửa. Tôi có thể giúp nhưng cả ngày vợ đã không làm gì thì con dâu cũng nên rửa bát đĩa. Cái lý do vợ đưa ra thật kì quái, vì làm móng tay đẹp nên không thể rửa, sợ hỏng móng.

Tôi điên lên, nói vợ một trận thì cô ấy khóc rồi gào ầm làng nước nói rằng bị chồng đánh, bị nhà chồng bắt nạt rồi hàng xóm tưởng có chuyện gì chạy qua can. Mẹ tôi xấu hổ với xóm giềng nên đã khóc suốt mấy ngày vì con dâu hỗn láo. Cô ấy bỏ nhà đi mấy ngày, xách đồ về nhà mẹ đẻ mà không nói một lời. Tôi bực bội trong người chỉ muốn bỏ vợ nhưng mới cưới không lẽ lại bỏ. Mà đây đã là người vợ thứ hai của tôi rồi.

Đời người thật không biết đâu mà lường. Tôi nhớ người vợ cũ da diết, nghĩ lại những tháng ngày vợ ở nhà tôi, chăm sóc bố mẹ tôi, chăm sóc chồng, một lời không cãi mà giờ tôi thấy ân hận biết bao nhiêu. Tôi đã phũ phàng vì ham sắc, vì bị người đàn bà kia quyến rũ mà bỏ vợ, rước về một cô vợ làm tan cửa nát nhà, làm tan hoang cuộc sống bình yên của gia đình mình. Tôi cay đắng nhận ra, vợ tôi hiện tại là người không có phẩm chất gì, là người thật tình ích kỉ, chỉ biết sống cho bản thân mình và hỗn xược, không coi ai ra gì.

Bây giờ, tôi không muốn quay về nhà ngoại tìm vợ. Vì khi tôi xuống nước, cô ấy sẽ được đà lấn tới. cô ấy sẽ không bao giờ khoan dung, độ lượng và biết mình sai. Nhưng nếu không đón thì có thể một lần nữa hôn nhân của tôi sẽ tan vỡ. Người đàn ông hai lần bỏ vợ liệu có cơ hội làm lại từ đầu, giờ có hối cũng không kịp nữa rồi…

Người vợ cũ của tôi, nghe nói đã có người đàn ông khác, một người vô cùng giàu có và yêu thương cô ấy. Tôi thật tình không còn cơ hội nào để quay lại nữa và cũng không còn mặt mũi nào nữa. Đúng là quả báo cho kẻ đã bỏ vợ lấy bồ…

Theo Khám Phá

Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h mới, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Tin nhanh 24h qua

Đọc tiếp nhiều bài hơn tại: NiceBlogger.Net

Mới đi làm đã bị sếp lớn đưa vào nhà nghỉ

Dù em đã xin nghỉ việc từ tuần trước và cũng dự định đi làm ở một công ty mới, nhưng mỗi lần nghĩ đến chuyện bị sếp cũ gạ tình, em lại thấy xấu hổ, dằn vặt.

Nói đến chuyện cơ quan, chắc các bạn sẽ thở dài, ôi ở đâu chả có những chuyện bon chen, đố kị, ở đâu chẳng có những đồng nghiệp xấu tính, nhưng không biết đã có ai gặp phải tình huống như tôi?

Em năm nay 23 tuổi, chưa lập gia đình. Cách đây không lâu, em xin vào làm việc cho một công ty khá lớn ở Hà Nội.

Vì hồ sơ đẹp và ngoại hình ưa nhìn, em nhanh chóng được nhận công việc mới với mức lương phải nói là mơ ước với những người ra trường chưa lâu. Sau khi làm việc được ở công ty một thời gian, em được cấp trên tin tưởng cử đi công tác với sếp lớn để lo một số công việc.

Vừa vào làm lại nghe tin mình được cử đi công tác với sếp, em vô cùng sung sướng, vui vẻ. Em nghĩ cũng do mình nhanh nhẹn, có chút nhan sắc nên được các sếp ưu ái cũng là chuyện thường tình.

Trong đợt đi công tác, sau buổi gặp đối tác thì em và sếp được mời đi ăn ở một nhà hàng cách xa trung tâm vài chục cây số.

Mới đi làm đã bị sếp lớn đưa vào nhà nghỉ

Ảnh có tính chất minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Mặc dù trước đó vài ngày, trong lúc làm việc thỉnh thoảng sếp vẫn trêu đùa em. Thậm chí lúc đưa hồ sơ tài liệu, sếp đều cố tình chạm tay nhưng em vẫn không mảy may nghĩ ngợi gì.

Trong cuộc nhậu, vì là con gái nên em luôn chủ động từ chối uống. Nhưng sếp có vẻ không hài lòng. Sếp liên tục “ép” em uống rượu mỗi khi đối tác mời. Cuối bữa, khi chỉ còn lại em, sếp bất ngờ nắm tay em và thổ lộ tình cảm.

Sếp nói vô cùng thích em, rằng cuộc sống của ông ấy với vợ rất nhạt nhẽo. Sếp còn nói rằng, nếu em muốn, ông ấy sẵn sàng nâng đỡ em trong công việc, chu cấp cho em một cuộc sống đầy đủ, với điều kiện em phải trở thành tình nhân của sếp.

Không chỉ thủ thỉ, sếp còn động chân động tay khiến em sợ rúm người. Không nghĩ được gì nhiều, em vùng bỏ chạy, bắt taxi về phòng khách sạn chốt chặt cửa vì sợ.

Khoảng 15 phút sau, sếp cũng về khách sạn rồi gọi điện xin lỗi em rối rít. Đoạn sếp gõ cửa phòng đưa cho em một lọ nhỏ và bảo rằng đây là nước giải rượu, em cứ uống cho lại sức, sáng hôm sau còn làm việc.

Thấy sếp đã xin lỗi và bình tĩnh lại, nên em không nghĩ thêm gì nữa. Em uống một chút nước và nằm nghỉ. Không ngờ em thiếp đi li bì. Sáng hôm sau, em tỉnh dậy thì thấy sếp nằm ngay bên cạnh. Xâu chuỗi lại mọi việc, em mới biết mình đã ngu dại đến thế nào. Chỉ vì chút bất cẩn, thiếu cảnh giác, em đã không thế chống đỡ được ông sếp lắm mưu nhiều mẹo.

Trở về Hà Nội, em quyết định nghỉ hẳn việc ở công ty để được yên ổn.

Từ khi ra trường đến lúc đi làm, em luôn tâm niệm mình phải lấy một người đàn ông đàng hoàng, yêu mình chân thành.

Vậy mà chưa lĩnh được tháng lương đầu tiên, em đã vướng vào bẫy của sếp để phải bỏ việc giữa chừng. Thú thực, cho đến bây giờ em vẫn chưa hết dằn vặt và tự ti. Em chỉ mong công việc mới sẽ giúp mình sớm nguôi ngoai chuyện này.

Theo Vietnamnet

Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h mới, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Tin nhanh 24h qua

Đọc tiếp nhiều bài hơn tại: NiceBlogger.Net

Sự thật cay mắt sau lời đồn chồng ngoại tình

Nhưng mọi chuyện diễn ra thật ngoài sức tưởng tượng của chị, chị thấy mắt mình cay cay khi tận tai nghe những lời chồng đáp lại cô ả lẳng lơ kia.

Ngày biết tin con gái yêu một anh chàng làm bác sỹ, mẹ chị rất lo lắng và bất an. Chị hiểu được tâm trạng của bà bởi bản thân chị cũng chẳng bao giờ nghĩ điều ấy lại thành sự thực.

Chị chỉ là cô bán hoa quả ở một khu chợ nhỏ, hiền lành và an phận với cuộc sống của mình. Nhiều người trong khu chợ thường gán ghép chị với mấy anh xe ôm, anh bán thịt lợn hay cao sang hơn là anh làm nghề sửa điện thoại… Chẳng ai có thể tưởng tượng được rằng chị yêu và sẽ lấy anh.

Một bác sỹ điển trai, bảnh bao và có tài. Cái tin này như sét đánh ban ngày khiến nhiều người nghi ngờ và nghĩ đến một cái kết không có hậu cho chị.

Ban đầu chị cũng lo lắng bởi chẳng có người đàn ông nào có địa vị như anh lại trót dành tình cảm yêu thương cho chị. Nhiều lần ngồi bên nhau tâm sự, chị bâng quơ vờ hỏi anh về việc thật lòng trong mối quan hệ này hay không.

Nghe chị buồn bã tỏ sự nghi ngờ, anh chỉ cầm chặt bàn tay và nói khẽ: “Đâu phải ai cũng như ai đâu em. Anh yêu em thật lòng cũng bởi nét xinh xắn, dịu dàng và đằm thắm mà không phải người con gái nào cũng có được. Em phải tin anh chứ!”. Sau câu nói ngọt ngào của anh, chị thấy mắt mình cay cay vì hạnh phúc.

Sự thật cay mắt sau lời đồn chồng ngoại tình

Ảnh minh họa

Cuối cùng, một đám cưới nhỏ cũng diễn ra trong niềm yêu thương và hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt chị. Từ ngày về làm vợ anh, chị mãn nguyện vì anh luôn tỏ ra là người đàn ông biết quan tâm và yêu thương gia đình.

Chị biết mình phải cố gắng rất nhiều để đáp lại tình cảm mà anh đã dành cho chị. Chị quần quật suốt ngày chuyện bếp núc, lau dọn nhà cửa xong lại chuyện buôn bán hoa quả ở chợ. Chẳng bao giờ, chị dám than thở hay tỏ ra mệt mỏi.

Đến lúc chị mang thai và sinh em bé, sự vất vả lại chồng chất lên đôi vai bé nhỏ. Anh thì đi làm cả ngày, tối còn phải bận đi trực nên việc nhà chỉ một mình chị phải cáng đáng.

Nhiều lúc ra đường, chị bị đám bạn kéo lại và hỏi han. Cũng bởi từ ngày sinh con, chị trong xuề xòa và xấu xí hơn trước.

Đầu tóc lúc nào cũng rũ rượi, da mặt nhăn nheo như thiếu sức sống còn cơ thể thì như bà mẹ mấy con. Bạn chị còn thì thầm nhắc khéo: “Mày không lo trùng tu nhan sắc thì có ngày mất chồng như chơi. Chồng mày ngời ngời thế mà trông mày cứ như là mẹ anh ấy vậy”.

Nghe vậy chị chỉ chột dạ cười lớn rồi cố tình làm lơ đi. Bởi bản thân chị chưa bao giờ có suy nghĩ tiêu cực về chồng. Bao năm chung sống với nhau, chẳng lẽ chị không biết anh thương vợ con thế nào.

Thế rồi một ngày nọ, chị nghe thấy những tiếng rỉ tai nhau của mấy bà ở chợ. Họ thì thầm, bàn tán xôn xao về chuyện thấy anh dạo gần đây hay đèo một cô nào tươi trẻ trên đường đến bệnh viện.

Nghe thế, chị bỗng dưng thấy bất an trong lòng. Chị nghĩ đến những lời của nhỏ bạn hôm trước nhắc nhở mình. Chị vội vàng thu dọn sạp hoa quả sớm để về nhà mà tâm trạng chán nản vô cùng. Cứ nghĩ đến cảnh tượng chồng mình đèo sau lưng một cô nàng trẻ đẹp, đi ăn uống và hú hí nơi nào đó là chị lại lồng lộn cả lên.

Chiều muộn khi anh vừa về đến nhà, chị đã kéo anh lại mà chất vấn. Thế nhưng trái hoàn toàn với sự bức xúc của chị, anh lại thản nhiên đáp: “Em lại nghe mấy bà ngoài chợ kháo nhau phải không? Đúng là anh có chở một cô gái thật nhưng đó là đồng nghiệp mới của anh. Cô ấy đang mang xe đi bảo dưỡng nên nhờ anh chở hộ thôi”.

Thấy anh giải thích tường tận như vậy nhưng chị chẳng tin mà tiếp tục tỏ thái độ nghi ngờ chồng.

Chị nhăn nhó, bực bội rồi bỏ lên phòng và không thèm nói câu nào nữa. Đến một buổi tối cách đó hai ngày, chị nhận được một cuộc gọi của nhỏ bạn báo rằng thấy anh vào tiệm thuốc tây và đến nhà của cô ả đó.

Chị tức giận vì nhớ lời anh bảo hôm nay, đi nhậu với mấy ông bạn nên sẽ về muộn. Đầu chị mong lung cứ nghĩ đến việc chồng nói dối để hẹn hò với nhân tình. Chị liền cúp máy cái rụp rồi lồng lộn dắt xe ra khỏi nhà, chạy một mạch đến chỗ nhà cô nàng đó để làm rõ trắng đen.

Vừa đến nơi, chị giật mình khi thấy chồng dắt xe ra khỏi cổng còn cô nàng kia thì ăn mặc trễ nải chạy bám theo. Chọn một chỗ ẩn nấp kín đáo, chị muốn xem thử cặp đôi này sẽ làm gì tiếp theo.

Nhưng mọi chuyện diễn ra thật ngoài sức tưởng tượng. Chị thấy mắt mình cay cay khi tận tai nghe những lời chồng đáp lại cô ả lẳng lơ đang cố kéo và ôm lấy chồng chị:“Cô đúng là trơ trẽn! Tôi cực chẳng đã mới phải giúp cô vì nghĩ cô là đồng nghiệp đang lúc đau ốm nên cần người giúp đỡ. Nào ngờ đến đây, cô lại giở trò mồi chài tôi trắng trợn.

Cô còn nói xấu vợ tôi rằng cô ấy quê mùa, xấu xí lại là dân chợ búa nữa chứ! Nói thật cho cô biết, vợ tôi tuy bề ngoài không bằng cô nhưng đối với tôi, cô ấy là duy nhất, là số một. Loại như cô đừng mơ đi so sánh được với cô ấy “.

Nói xong, anh dứt khoát dắt xe rồi chạy một mạch. Ngồi nấp gần đó, chị không biết nên phản ứng thế nào bởi bây giờ sự thật đã được làm sáng tỏ.

Thiếu chút nữa thì chị đã nghi oan cho anh tội ngoại tình rồi. Nếu hôm nay, chị không tận mắt, tận tai nghe lời anh nói với cô nàng kia thì chị đã không biết tình yêu thương và sự chung thủy của anh lớn mức nào.

Chị vội vàng dắt xe về nhà mà lòng vui khôn xiết. Chị ghé vào một quán cháo gà rồi mua một bát lớn mang về. Trong đầu chị chợt ra ý nghĩ : “Anh đi nhậu về mà được ăn một bát cháo gà giải rượu thì tuyệt “.

Theo Trí Thức Trẻ

The post Sự thật cay mắt sau lời đồn chồng ngoại tình appeared first on Tin Mới Nhanh.

Đọc tiếp nhiều bài hơn tại: NiceBlogger.Net

Bài học chát đắng cho người đàn ông tham lam, muốn có cả bồ và vợ

Người ngoài cũng sẽ nhìn một người đàn bà ngoại tình bằng con mắt khinh miệt, còn người đàn ông ngoại tình, họ có thể dễ dàng bỏ qua.

Đàn ông, có một người đàn bà với họ vẫn là chưa đủ. Dù rằng đó là người phụ nữ hết lòng yêu thương gia đình, hết lòng vì chồng vì con, chung thủy vẹn toàn nhưng đàn ông vẫn muốn có được những người đàn bà khác.

Với họ, vợ giống như cơm, còn đàn bà bên ngoài như bát phở. Một khi ăn cơm quá nhiều thì muốn đổi món, muốn tìm đến phở. Đàn ông tự cho mình quyền được lăng nhăng, được tự do chơi bời bên ngoài, tất nhiên là chơi giấu giếm. Nhưng khi bị phát hiện, họ sẽ lại một lời xin lỗi, hai lời ỉ ôi rằng anh đã sai, anh xin lỗi, anh mong em thông cảm và tha thứ cho anh. Họ dùng miệng lưỡi để mua chuộc lòng đàn bà, rằng, với họ, vợ con vẫn là quan trọng nhất. Những thú vui bên ngoài chỉ là trò tiêu khiển qua đường và xứng đáng được tha thứ.

Đàn ông nói vậy lại không nghĩ, nếu một ngày nào đó, vợ họ cũng ra ngoài và ngoại tình hay qua đêm với một người đàn ông nào có? Liệu có họ có chấp nhận và thứ tha cho lần đầu tiên lầm lỗi? Hay họ chỉ cho phép mình còn vợ thì không bao giờ?

bai-hoc-chat-dang-cho-nguoi-dan-ong-tham-lam-muon-co-ca-bo-va-vo-danong1-1478598917-width500height375

Đàn ông nghĩ đơn giản lắm, nhưng đàn bà thì không cho là vậy. Họ có thể bỏ chồng chỉ vì anh ta phản bội dù chỉ một lần. (Ảnh minh họa).

Người ngoài cũng sẽ nhìn một người đàn bà ngoại tình bằng con mắt khinh miệt, còn người đàn ông ngoại tình, họ có thể dễ dàng bỏ qua. Thật là xã hội đã vốn không công bằng ngay từ trong suy nghĩ và cách đối xử….

Cô bạn tôi, có một anh chồng, gọi là trai tài, còn cô ấy là gái sắc. Gia đình cô ấy hạnh phúc, vợ đẹp, con ngoan, chồng giỏi, khiến nhiều người ghen tị. Ai cũng nghĩ họ sẽ hạnh phúc vô cùng. Nhưng, một ngày nào đó, họ phát hiện chồng cô ấy ngoại tình. Cô ấy vô cùng đau khổ, khóc lóc thảm thiết vì không tin, gia đình mình đã có đủ đầy như thế mà chồng còn gái gú bên ngoài, muốn phá đi tổ ấm mà họ đang có. Nhưng khi sự việc bị bại lộ, dù cô ấy muốn bỏ thì chồng cũng không muốn. Anh ta bảo, anh ta giàu có, có tiền tài rồi, muốn ra ngoài chơi bời một tí thì có sao. Những người đàn bà bên ngoài chỉ giống như món ăn lạ, anh ta muốn thưởng thức một chút, còn cuối cùng thì vẫn muốn quay về với vợ con. Thưởng thức món lạ thì có gì là sai.

Đàn ông nghĩ đơn giản lắm, nhưng đàn bà thì không cho là vậy. Họ có thể bỏ chồng chỉ vì anh ta phản bội dù chỉ một lần. Họ nhất định không muốn người đàn ông của mình lăng nhăng, gái gú. Họ không chấp nhận chung chồng….

Dù vợ đã tha thứ thì họ vẫn ngựa quen đường cũ, chứng nào tật ấy, vẫn quyết một mực phải chơi bời và không bao giờ bỏ vợ. Họ vẫn về nhà yêu thương vợ con, nói lời hay ý đẹp, lãng mạn ngọt ngào. Cuộc đời người đàn bà là vậy, dù muốn bỏ cũng không bỏ được vì còn con cái, còn một mái nhà….

bai-hoc-chat-dang-cho-nguoi-dan-ong-tham-lam-muon-co-ca-bo-va-vo-danong-1478598917-width500height508

Bạn tôi đã quyết định ‘ông ăn chả thì bà cũng ăn nem’. Chồng gái gú thì vợ cũng ngoại tình, không có lý gì phải câm tam chịu đựng. (Ảnh minh họa).

Cuối cùng, bạn tôi phải chấp nhận cuộc sống chung chồng, ly hôn không được, giữ chồng cho riêng mình cũng không được. Cuộc sống gia đình không hạnh phúc nhưng vẫn phải chấp nhận vì khó lòng ly hôn khi thi thoảng anh ta cứ về nhà và lại ân cần, yêu thương, ỉ ôi xin lỗi….

Nhưng, cuộc sống không thể mãi là chuỗi những ngày tháng đau khổ, người đàn bà cũng không thể mãi cam tâm để chồng mình đi với gái. Cuộc sống cần có vợ chồng đồng thuận, một người hai lòng thì làm sao có thể hạnh phúc. Con cái lớn lên từ một gia đình mà bố mẹ không yêu thương nhau, cũng không thể nào có được hạnh phúc.

Bạn tôi đã quyết định ‘ông ăn chả thì bà cũng ăn nem’. Chồng gái gú thì vợ cũng ngoại tình, không có lý gì phải câm tam chịu đựng. Chị tìm tới một mối quan hệ khác. Chị xinh đẹp, thiếu gì đàn ông vây quanh. Đâu chỉ anh mới có thể có được niềm vui đó. Chồng không quan tâm gái gú, vợ cũng ngoại tình. Và thời gian đó, chính chị đã tìm được cho mình một người thật sự yêu thương mình.

Chị bạn tôi đã thuê người điều tra, chụp hình chồng gái gú lại và công khai với cả họ hàng trong dịp họp gia đình. Anh lặng người không hay, trước giờ chị không mấy bận lòng mà bây giờ vợ lại làm chuyện đó. Cả nhà quay lưng, hắt hủi, anh không còn mặt mũi nào nhìn người khác.

Anh chồng cũng vì quá tham lam gái gú nên cuối cùng đã bị các cô bồ chiếm hết tiền bạc, tài sản và vợ cũng mang tiền bạc của mình đi gây dựng cuộc sống riêng.

Giờ thì vợ ra ngoài sống và chung sống với người đàn ông khác, chỉ là tình nhân một cách công khai. Cô không còn vương vấn người chồng lăng nhăng nữa, cũng không còn nghe lời anh ta nịnh hót. Tiền bạc có, của cải có, cô thà là làm mẹ đơn thân còn hơn là sống với người đàn ông như vậy.

Còn anh, gái gú nhiều còn đâm bệnh vào người, sức khỏe yếu đi, gầy đi, vợ con thì bỏ nên không còn sức mà gượng dậy, tài sản cũng không cánh mà bay. Bây giờ, chán phở, muốn quay về tìm cơm thì đã muộn, không còn cơ hội cho anh làm lại từ đầu nữa.

Người đàn ông tham lam muốn có cả bồ và vợ thì bây giờ nhận trái đắng như thế này. Đó là bài học cho một kẻ không biết trân trọng người vợ của mình. Anh muốn quay lại, muốn được sống với vợ con như ngày nào vì đã chán phở, thèm cơm nhưng cơ hội không còn cho anh nữa. Anh khóc vì buồn, vì hối hận nhưng không còn níu kéo được người vợ xinh đẹp ngày nào. Cuộc sống đúng là đã quá mệt mỏi, bế tắc chỉ vì thói tham lam của đàn ông…

Theo Khám Phá

Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h mới, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Tin nhanh 24h qua

Đọc tiếp nhiều bài hơn tại: NiceBlogger.Net

Lý giải vì sao đàn ông rất yêu vợ vẫn không ngại lên giường với người đàn bà khác

Trong suốt cuộc đời của mình, đàn ông thường có ít nhất 1 lần phản bội vợ chạy theo người đàn bà khác. Dưới đây là một số lý do.

Kiểm tra khả năng chăn gối của mình

Với đàn ông, khả năng chăn gối là một điều chứng tỏ bản lĩnh đàn ông. Thứ họ sợ nhất chính là một ngày nào đó mình không còn được mạnh mẽ nữa. Bởi vậy mới có chuyện, trong một vài thời điểm, khi họ lờ mờ cảm thấy dường như mình đang “đuối” hơn, những cuộc “yêu” vợ chồng không như mong đợi, họ tự thất vọng về bản thân và sợ hãi.

Cảm giác yêu thương, làm chủ

Đàn ông rất thích cảm giác được làm chủ trong chuyện gần gũi. Nhân tình là người cực khéo trong chuyện này. Họ thừa biết mình phải làm gì để khiến đàn ông không thoát khỏi tay họ được.

Lý giải vì sao đàn ông rất yêu vợ vẫn không ngại lên giường với người đàn bà khác

Cảm giác chán cơm thèm phở

Cuộc sống bận rộn với nhiều cạm bẫy, đàn bà không khôn khéo có thể khiến đàn ông chán nản, họ thích cái mới bên ngoài và dễ rơi vào cảm xúc ảo thích người khác, thích sự mới mẻ của người khác đem lại, nhưng tất nhiên họ không muốn bỏ gia đình.

Tìm kiếm sự mới lạ

Khi đã là vợ, phụ nữ thường có xu hướng không quan tâm đến chuyện chăn gối, nhất là khi có con. Đặc biệt là với những người vợ nhu mì, có tâm lí e ngại “chuyện ấy”. Vì thế, đàn ông thường ra ngoài, tìm những cô gái đồng sở thích, cá tính mạnh trong chuyện ấy để thử nghiệm cùng mình.

Họ muốn được thực hành những gì đã xem trong một bộ phim, hay trong các tài liệu mà họ đọc được. Điều này đặc biệt đúng với những người đàn ông có sở thích lạ và thích trải nghiệm nhiều cái khác người trong “chuyện ấy”.

Lý giải vì sao đàn ông rất yêu vợ vẫn không ngại lên giường với người đàn bà khác

Trốn chạy những bà vợ lắm chiêu

Trong cuộc sống gia đình phải có niềm tin vào nhau, sau những ngày làm việc căng thẳng lại là những cuộc cãi vã trong gia đình, ghen bóng gió của người vợ … sẽ khiến người đàn ông thấy ngạt thở, gia đình căng thẳng, mỗi lần đi làm về lại thấy ngột ngạt, điều này khiến đàn ông ngoại tình, tìm gặp những người phụ nữ khác, người đem lại cho họ giây phút thoải mái giảm stress.

Thỏa mãn nhu cầu chăn gối bị thiếu hụt

Đôi khi trong cuộc sống gia đình, các bà vợ thường vô tình quên mất việc cần phải làm nóng tình cảm vợ chồng. Có thể sau khi sinh hoặc do công việc quá bận rộn khiến phụ nữ thờ ơ, lãnh cảm với chuyện đó. Trong khi ấy, đàn ông vẫn rất cần được “yêu”.

Đàn ông hiểu và thông cảm cho vợ mình, anh ấy trân trọng sự hi sinh của vợ dành cho gia đình, biết được sự mệt mỏi của vợ và không muốn bắt ép cô ấy phải “yêu” khi không muốn. Lâu dần, họ có nhu cầu ra ngoài tìm người “giải khuây”. Đây đơn thuần là một hành động thỏa mãn sinh lí, mặc dù họ không có tình cảm với người ngoại tình nhưng họ vẫn lên giường với cô ta chỉ để có được thứ mình muốn.

Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h mới, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Tin nhanh 24h qua

Đọc tiếp nhiều bài hơn tại: NiceBlogger.Net

Nỗi cay đắng của 2 người đàn bà cùng mang thai một lúc

Lẽ ra tôi đã quyết định nhường anh ta lại cho chị, vì dù sao tôi cũng trẻ hơn, còn nhiều cơ hội. Thế nhưng, đúng vào cái thời điểm tôi muốn làm điều đó thì tôi lại phát hiện mình có bầu.

Tôi đang phải đối diện với một tình huống éo le, một cuộc tình tay ba nhiều trắc trở mà chẳng biết phải xử lí thế nào. Thông thường, người ta sẽ hận, sẽ hiềm khích với tình địch, nhưng ở chuyện của chúng tôi, tôi thấy cả hai người đàn bà như chúng tôi đều đáng thương và đáng được trân trọng.

Chị ấy với anh có hôn ước với nhau từ khá lâu rồi. Nó là câu chuyện của các cụ ở quê hứa hẹn với nhau. Lớn lên, hai bên cũng gặp gỡ, thấy ưng thuận nên đồng tình. Thời điểm đó anh chỉ nghĩ sẽ cưới cô gái mà bố mẹ mai mối, gần nhà, cũng ngoan hiền, trăm điều đều tiện.

noi cay dang cua 2 nguoi dan ba cung mang thai mot luc - 1

Thời điểm đó anh chỉ nghĩ sẽ cưới cô gái mà bố mẹ mai mối, gần nhà, cũng ngoan hiền, trăm điều đều tiện. (Ảnh minh họa)

Có thể nói cuộc hôn nhân của họ phần nhiều là sự an phận, hai bên không trách cứ cũng chẳng oán thán gì nhưng cũng không hẳn vì tình yêu. Cho tới khi anh lên thành phố học nâng cao tay nghề, anh quen tôi, mọi việc mới bắt đầu đổi khác. Anh có tâm sự thật với tôi chuyện có cô vợ được người thân mai mối và chỉ chờ cưới như thế.

Tôi buồn lắm. Nhưng anh cứ động viên, đợi một thời gian, anh thu xếp ổn thỏa, sẽ về nói rõ ràng với bố mẹ, hủy mối quan hệ đó vì anh không yêu chị kia. Chị ấy chắc cũng không quá đau khổ vì dù sao hai người cũng không có tình cảm nhiều. Cái chính là anh thương, chị ấy phận gái, chuyện của hai người cũng nhiều người biết, giờ hủy hôn là chị chịu thiệt thòi. Anh bàn với tôi nhất định sẽ bù đắp phần nào để chị ấy bớt khổ. Tôi đồng ý.

Chúng tôi quan hệ như thế, một mối tình tay ba mà tất cả đều biết về nhau. Chị ấy ở quê cũng nghe phong thanh việc trên này anh yêu cô gái khác, cũng đã hỏi thẳng anh. Hai người đã bàn bạc thời điểm để thống nhất nói với hai bên gia đình hủy việc đính ước. Tôi cứ ngỡ mọi chuyện như thế là xong, vì cả ba đều nhất trí cách giải quyết.

noi cay dang cua 2 nguoi dan ba cung mang thai mot luc - 2

Chúng tôi quan hệ như thế, một mối tình tay ba mà tất cả đều biết về nhau. (Ảnh minh họa)

Nào ngờ, mẹ của chị ấy lâm bệnh nặng, không ai dám nói ra việc tồi tệ ấy vì bao lâu nay bà cứ đinh ninh coi anh như con rể rồi. Tình cảm hai nhà rất tốt, anh không muốn làm hai bác bên nhà tổn thương nên cứ lần lữa mãi không dám nói ra. Còn chị, ban đầu chị cũng tính dừng lại khi biết anh yêu người khác nhưng khi thấy mẹ lâm bệnh, chị lại sợ mình bơ vơ, tuổi đời đã nhiều rồi nên quyết tâm đeo bám.

Cuối cùng, chị ấy có bầu. Chị là người phụ nữ sống cuộc đời cam chịu và an phận. Tôi đoán chị cảm thấy an toàn hơn khi lấy anh, còn hơn là buông tay, mang một vết nhơ rồi khó lấy chồng. Trong khi đó chị cũng nhiều tuổi rồi.

Khi biết chị có bầu, tôi thành thật khuyên anh nên cưới vì dù sao điều đó cũng là hợp lí, hợp tình. Tôi sẵn sàng ra đi vì dù sao tôi cũng đến sau, chuyện của tôi với anh cũng chưa quá sâu đậm. Quan trọng hơn cả là sau khi chia tay, cơ hội của tôi nhiều hơn gấp bội bởi tôi còn trẻ…

noi cay dang cua 2 nguoi dan ba cung mang thai mot luc - 3

Tôi sẵn sàng ra đi vì dù sao tôi cũng đến sau, chuyện của tôi với anh cũng chưa quá sâu đậm. Quan trọng hơn cả là sau khi chia tay, cơ hội của tôi nhiều hơn gấp bội bởi tôi còn trẻ… (ảnh minh họa)

Có ai mà ngờ được, đúng cái lúc tôi muốn làm thế thì tôi lại phát hiện mình có thai. Thật khốn khổ! Tôi đã nghĩ mình có thể cao thượng được cho tới khi biết mình đang làm mẹ. Tôi muốn con mình được hạnh phúc. Tự nhiên tôi lại ích kỉ bội phần, tôi muốn giữa anh lại, vì dù sao chúng tôi cũng yêu nhau, con là kết quả của tình yêu ấy? Tại sao tôi phải hi sinh anh cho ai đó khác? Cả tôi và con cũng đều cần có anh.

Chuyện tôi có thai tôi chưa nói với anh vì vẫn còn đang đấu tranh tư tưởng lắm. Một mặt tôi muốn giành anh về, một mặt lại muốn thôi im lặng, làm mẹ đơn thân, để anh về bên chị ấy.

Tôi phải làm sao đây?

Theo Khám Phá

Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h mới, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Tin nhanh 24h qua

Đọc tiếp nhiều bài hơn tại: NiceBlogger.Net

21 tuổi chịu mang tiếng chửa hoang tự kiếm tiền đi đẻ, đợi con bi bô “kẻ bỏ quên tinh trùng” đòi đứa trẻ về nuôi

Đó là câu chuyện của bà mẹ đơn thân mới chỉ 21 tuổi đầu nhưng những sóng gió trải qua thì dường như là vô tận. Chấp nhận mang tiếng chửa hoang để sinh con, khi nỗi buồn đã 1 phần nguôi ngoai thì bố đứa trẻ dường như vẫn không chịu buông tha mẹ con cô ấy…

Nguyễn Diệu Thu, sinh năm 1995, ở Hà Nội từng có mối tình say đắm. Khi trót lỡ có bầu thì bố đứa trẻ bảo “con trai thì nuôi con gái thì bỏ” và thế Thu nói rằng đứa trẻ trong bụng là con gái rồi … chia tay.

Một mình với hành trình mang trong mình giọt máu đỏ hỏn, bố đứa trẻ ruồng rẫy 2 mẹ con từ lúc ấy.

Được 3 hôm anh chàng này lại ngon ngọt dụ dỗ Thu phá thai nhưng lúc này cô gái tuy nhỏ tuổi nhưng đã không còn quan tâm nữa, lúc này với cô là để tâm chuẩn bị hành trình làm mẹ đơn thân.

Đến khi mang bầu 4 tháng gia đình Thu thương con gái cũng khuyên con gái phá thai, 1 phần cũng vì áp lực và định kiến xã hội nữa khi gia đình Thu còn có 1 cậu em trai bị tự kỷ.

Và thế là chỉ còn cách là Thu trốn đi để giữ sự sống cho con gái yêu của mình cũng như tránh làm phiền hà đến gia đình.

Khi đó gia đình làm gay gắt hơn bắt Thu về bỏ thai nếu không sẽ từ bỏ Thu, nhưng bản năng của người mẹ khiến cho Thu bất chấp tất cả.

Vừa làm công ty vừa bán hàng online kiếm thêm thu nhập để chuẩn bị đẻ, Thu nuôi con lớn cùng mồ hôi và nước mắt.

Lại là bố mẹ thương con, nuốt nước mắt vào trong mà “trời không chịu đất thì đất phải chịu trời” đến tháng cuối bố mẹ đón về chăm sóc, hết cuộc chiến với gia đình Thu lại chiến đấu với những lời gièm pha của thiên hạ với cái tiếng chửa hoang.

Thiên hạ họ nói rằng không biết con của ai nên họ không cưới. Họ cười nhạo bố mẹ Thu không biết dạy con để con đến nông nỗi này.

Cha đứa trẻ từ chối quyền làm cha khi đứa trẻ là con gái. Nhưng còn nước còn tát bố mẹ Thu cũng đã muối mặt nói chuyện với người sắp được làm ông bà nội của đứa trẻ nhưng nhận được câu trả lời:

“Con trai tôi sắp lấy vợ. Gia đình mang trầu cau dạm ngõ rồi, đang chờ ngày cưới thôi”. Bởi thế, gia đình Thu không nói gì thêm nữa.

“Ngày đi đẻ tưởng như là ngày giỗ của mình luôn. Đầu con cao, âm đạo hẹp không đẻ được phải mổ, xong bị băng huyết mất gần 200ml máu mà bác sĩ không biết.

Cái chết đã cách mình chỉ 1 sợi chỉ thôi. Thế nhưng ông trời thương mình, thương con không muốn nó không có cả bố và mẹ nên để mình được sống chăm sóc con.

Lúc cấp cứu chỉ nghĩ chưa nhìn thấy con, chết ai sẽ nuôi con và cứ thế có động lực bắt mình phải sống”, Thu nghẹn ngào kể ngày đi đẻ như bước trước “cửa tử” như thế.

Dòng tâm sự đầy xúc động ngày con chào đời của bà mẹ đơn thân trẻ tuổi mà kiên cường: “14/12/2015 thiên thần của mẹ cất tiếng khóc chào đời.

Con gái à, vậy là con đã bắt đầu cuộc sống ở thế giới này, sự che chở bảo bọc của mẹ sẽ không được như khi con nằm trong bụng mẹ nữa, con sẽ lớn khôn sẽ học, sẽ biết được nhiều điều.

Ở xã hội này con phải tự học cách bảo vệ bản thân, ngã thì phải tự đứng lên. Thiên hạ có nói gì đi nữa con phải nhớ rằng cuộc sống của con do con làm chủ họ không sống thay con nên đừng bao giờ quan tâm nhé.

Đường đời còn dài lắm mẹ sẽ bên con khi mẹ còn có thể con yêu à. Cố lên, mãi là tình yêu duy nhất của mẹ.

Con thiệt thòi hơn so với các bạn, nhưng mẹ sẽ bù đắp cho con tất cả không có cha, nhưng con có những người mẹ tuyệt vời 1 gia đình yêu thương con.

Gái của mẹ sẽ mạnh mẽ như mẹ vậy. Chặng đường phía trước còn rất dài, rồi sẽ có những câu hỏi ngây ngô của con dành cho Mẹ, Mẹ đã chuẩn bị tâm lý từ khi con vẫn còn trong bụng.

Con được sống nhìn thấy mặt trời là 1 sự may mắn lớn rồi, mong rằng con gái sẽ hiểu được rằng Mẹ làm như vậy vì rất yêu con.

Dòng tâm sự đầy xúc động ngày con chào đời của bà mẹ đơn thân trẻ tuổi mà kiên cường: .

Đẻ con được 1 tháng thì bố mẹ áp lực trước lời gièm pha của hàng xóm láng giềng mà nặng lời nên Thu lại ôm con ra ngoài sống.

Đúng lúc đó thì bố đứa trẻ lại xuất hiện và làm phiền cuộc sống của Thu. “Anh ta bảo sẽ nhận con nhưng không nhận mẹ.

Anh ta sẽ cho mình 200 triệu để nuôi con đến 2 tuổi rồi anh ta sẽ mang về nuôi. Anh ta liên tục làm phiền đến cuộc sống của mình như thế.

Còn mình vẫn tiếp tục hành trình gửi con, đi làm quán ăn từ 4 giờ chiều đến 3 giờ sáng để mỗi ngày có được 100 ngàn và bán hàng online để kiếm thêm nuôi con.

Khó khăn cũng nhiều nhưng thật may cũng có nhiều người thương giúp đỡ. Bố mẹ đến lúc này vẫn thương con thương cháu nên bảo về.

Mình lại gửi con đi lớp rồi ở nhà làm nem chua bán kiếm thêm thu nhập”, Thu kể về những tháng ngày cô đã vượt qua một cách phi thường nhưng bình dị như vậy.

Theo lời Thu chia sẻ, ngày Thu sinh con ra, gia đình bên đó cũng không hỏi thăm, cũng không có một đồng chu cấp.

Thế nhưng, giờ đây khi con 1 tuổi thì người đàn ông từ chối quyền làm cha, người vừa ngọt nhạt, vừa dọa nạt Thu phá thai lại quay lại đòi quyền nuôi con.

Anh ta nhắn tin hỏi Thu “sao chưa lấy chồng” và đòi nuôi đứa trẻ. Chuyện nực cười này đôi lúc lại như nhát dao cứa vào tim bà mẹ đơn thân trẻ.

Dòng tâm sự cay đắng về kẻ làm cha đòi tước đi quyền sống của con nhưng lại đòi nuôi con khi đứa trẻ đã là 1 đứa trẻ biết nói biết cười.

Đối với Thu dù đôi lúc sự làm phiền của cha đứa trẻ, người mà cô cay đắng gọi là “kẻ bỏ quên tinh trùng”, thì còn lại với Thu những tháng ngày đau khổ đã lùi lại phía sau.

“Hiện tại mức thu nhập của mình chỉ khoảng 3 triệu, đủ để nuôi con và dựa một phần vào bố mẹ. Nhưng cuộc sống luôn cho người ta những nghị lực để tiếp tục sống.

Có những lúc bế tắc đớn đau cùng cực nhưng mình chưa bao giờ nghĩ đến cái chết vì mình biết mình phải sinh con ra và chăm con nên người, bố mẹ mình đó cũng chưa báo hiếu được ngày nào.

Bởi thế, điều mong muốn lớn nhất của mình bây giờ là chỉ mong mình và con được khỏe mạnh không bị những đắng cay từ quá khứ nào trỗi dậy khi bị bố đứa trẻ làm phiền.

Mình sẽ sống vui vẻ và hạnh phúc vì con và cũng vì chính mình”, Thu nói bằng đôi mắt kiên cường đầy nghị lực và không ngừng ánh lên niềm hy vọng.

Quá khứ đã qua khi đôi lúc bị làm phiền bằng những dòng tin nhắn, bằng những lời hứa hẹn quay về sống chung rồi ra Tết cưới… nhưng Thu hiểu hạnh phúc của cô chính là đứa con gái nhỏ đáng yêu. Những lời hứa hão và khổ đau đã lùi lại phía sau rồi…

Một số hình ảnh của Thu cùng con gái hiện tại:

Ảnh: Lê Đức

Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h mới, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Tin nhanh 24h qua

Đọc tiếp nhiều bài hơn tại: NiceBlogger.Net